iPhone 14 Pro Max sẽ có thiết kế màn hình “viên thuốc”, iFan có “sốc”?

Thiết kế mới nhất của chiếc iPhone 14 Pro đã bị rò rỉ, để lộ màn hình không viền với “viên thuốc” cực lạ.

Có không ít tin đồn khẳng định Apple đã sẵn sàng loại bỏ “tai thỏ” và sao chép phong cách thiết kế “đục lỗ” của điện thoại Android cho camera selfie và Face ID trên cặp iPhone 14 Pro. Đây là điều Samsung đã làm với camera của Galaxy Z Fold 3 trên màn hình chính.

 

iPhone 14 Pro Max sẽ có thiết kế màn hình “viên thuốc”, iFan có “sốc”? - 1
 

 

Màn hình iPhone 14 Pro sẽ có thiết kế “đục lỗ” – ẩn Face ID và camera selfie “viên thuốc”.

Tin đồn mới đây nhất tiếp tục khẳng định iPhone 14 Pro Max sẽ có thiết kế màn hình “viên thuốc” – khu vực chứa các thành phần Face ID như camera hồng ngoại và đèn chiếu sáng. Trên thực tế, đã có tin đồn cho rằng “Táo Khuyết” sẽ sử dụng cả thiết kế “viên thuốc” và “đục lỗ” trong màn hình để chứa mọi thứ hiện có trong phần “tai thỏ” của iPhone hiện tại.

Thiết kế “viên thuốc” của iPhone 14 Pro

Các bằng chứng cho thấy Apple thực sự có ý định sử dụng một thiết kế “viên thuốc” cho iPhone 14 Pro. Trước đây, Samsung đã tích hợp camera kép hình “viên thuốc” cho Galaxy S10+. Hình ảnh mô tả iPhone 14 Pro cho thấy phần “đục lỗ” tròn giống như trên Galaxy Z Fold 3 sẽ được thiết kế “ẩn”, chứa máy chiếu chấm của Face ID bên dưới màn hình. Do đó, thứ duy nhất người dùng sẽ thấy khi nhìn thẳng ở màn hình iPhone 14 Pro/ iPhone 14 Pro Max sẽ là phần cắt hình “viên thuốc”.

Khu vực “viên thuốc” này sẽ chứa camera selfie và không được đặt dưới màn hình. Lý do là camera selfie dưới màn hình chưa thể bắt kịp chất lượng với camera selfie ống kính mở truyền thống.

iPhone 14 Pro Max sẽ có thiết kế màn hình “viên thuốc”, iFan có “sốc”? - 3

iPhone 14 Pro/ iPhone 14 Pro Max mới có thiết kế màn hình “viên thuốc”.

Trên thực tế, nguồn tin tuyên bố, sẽ có một camera selfie mới trên tất cả các mẫu iPhone 14. Cụ thể hơn, cặp iPhone 14 Pro sẽ có 2 camera trong thiết kế “viên thuốc” và phần cắt trong tai thỏ  “tinh chỉnh” của iPhone 14 và iPhone 14 Max sẽ lớn hơn so với dòng iPhone 13, tích hợp thêm ống kính góc rộng. Bằng cách này, người dùng iPhone 14 có thể chụp ảnh nhóm selfie và độ chính xác của Face ID cũng có thể được cải thiện hơn nữa.

Nếu những tin đồn trên chính xác, Apple sẽ không thể trang bị cho một số mẫu iPhone 14 cả hai mô-đun Face ID và Touch ID. Theo nguồn tin, vẫn chưa có thành phần máy quét vân tay dưới màn hình nào được tích hợp dưới màn hình của iPhone 14 Pro. Điều này cho thấy “Nhà Táo” có thể đang lên kế hoạch trang bị giải pháp sinh trắc học kép cho một phiên bản iPhone mới hơn.

iPhone 14 Pro Max sẽ có thiết kế màn hình “viên thuốc”, iFan có “sốc”? - 4

Đây sẽ là “cú lột xác” về thiết kế cho iPhone sau 5 năm qua.

Trọng tâm của dòng iPhone 2022 sẽ là iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max thay đổi thiết kế tai thỏ” lần đầu tiên kể từ khi iPhone X (năm 2017). Đây cũng là cách để iFan phân biệt các mẫu iPhone đắt tiền dễ dàng hơn, thậm chí có thể gây “sốt” trong năm nay, khiến người hâm mộ xếp hàng dài để chờ mua.

Nguồn: http://danviet.vn/iphone-14-pro-max-se-co-thiet-ke-man-hinh-vien-thuoc-ifan-co-soc-5020221211006…

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ online